Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng

Mọi người đều ghét dọn dẹp nhưng mọi người đều thích một ngôi nhà sạch sẽ. Có cách nào tốt nhất để dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng? Hầu hết những người mới sử dụng đều không chắc chắn nên hút bụi hay hút bụi trước. Họ băn khoăn không biết nên dọn dẹp nhà bếp trước phòng tắm hay ngược lại.

Hãy làm theo hướng dẫn từng bước này, dựa trên nhiều năm kinh nghiệm dày công đúc kết, để tận dụng tối đa thời gian và dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng được BestClean tổng hợp.

Mẹo dọn dẹp nhà nhanh

Mẹo dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng
Mẹo dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng

1. Dọn dẹp cả nhà, không dọn một phòng một lúc

Việc dọn dẹp sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn chọn một công việc (quét bụi, hút bụi, lau nhà) và thực hiện cùng một công việc ở mọi phòng trong nhà, thay vì dọn dẹp nhà bếp, phòng tắm và sau đó là phòng ngủ. Làm theo cách đó sẽ giúp bạn không có cảm giác như đang ở trong một chu trình dọn dẹp vô tận, bắt đầu lại cùng một công việc.

2. Tập hợp tất cả các dụng cụ vệ sinh của bạn vào hộp đựng

Cho dù đó là thùng đựng đồ, xô hay túi xách, việc có mọi thứ bạn cần để dọn dẹp ở một nơi di động sẽ giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ không lãng phí thời gian tìm kiếm dụng cụ trong khi dọn dẹp và không phải lo lắng về việc thu thập chúng trước lần di chuyển tiếp theo.

3. Dọn dẹp sự lộn xộn

Trước khi bạn bắt đầu dọn dẹp, hãy đi đến từng phòng và dọn dẹp đống bừa bộn. Khi bạn nhặt từng món đồ – tạp chí, sách bìa mềm hay đọc, giày thể thao cũ – hãy cân nhắc xem bạn nên cất nó đi, vứt đi hay tặng nó.

4. Bụi và chân không

Trước khi bắt đầu lau bụi, hãy đảm bảo rằng quạt trần đã tắt. Tập trung quét bụi trên mặt trên của đồ nội thất và mặt dưới của kệ, trên tay vịn, khung tranh, đồ trang trí lặt vặt và màn hình TV. Đối với những khu vực khó tiếp cận, như rèm và kệ phía trên, hãy buộc một miếng vải sợi nhỏ vào đầu cây lau nhà hoặc chổi. Thay ga trải giường trong phòng ngủ trước khi hút bụi.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng
Mẹo dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng

>>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh Nhà trọn gói

5. Lau gương, kính

Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ẩm, sau đó dùng một miếng vải khô để lau sạch tất cả các gương và bề mặt kính.

6. Khử trùng mặt bàn và các bề mặt

Đi khắp nhà và lau sạch các bề mặt cứng – từ mặt bàn, thiết bị và tủ đến tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển TV và điện thoại. Bạn nên khử trùng một số bề mặt đó, đặc biệt là những bề mặt có thể truyền vi trùng vào ngón tay và mặt của mọi người. Tạo dung dịch khử trùng không độc hại bằng cách trộn 1/4 đến nửa cốc giấm trắng hoặc giấm táo với một cốc nước.

7. Tập trung vào bồn tắm, bồn rửa và bồn cầu

Xịt chất tẩy rửa lên bồn rửa nhà bếp sau đó lên bồn rửa trong phòng tắm, bồn tắm và nhà vệ sinh. Để yên trong vài phút để chất tẩy rửa có thời gian đánh tan bụi bẩn và vết bẩn. Sau đó quay trở lại nhà bếp và bắt đầu cọ rửa. Đừng quên lau sạch bên trong lò vi sóng. Nhà vệ sinh sạch sẽ cuối cùng.

Khi ở trong bếp, bạn cũng muốn đảm bảo rằng việc xử lý rác thải của bạn ở trạng thái tốt nhất. Nếu bạn không chắc chắn về cách tốt nhất để làm sạch máy xử lý rác, nhấp vào đây để biết một số mẹo làm sạch máy xử lý rác hữu ích tự làm.

8. Quét rồi lau

Quét sàn nhà bếp và phòng tắm. Bắt đầu lau nhà từ góc xa nhất của căn phòng và di chuyển ngược về phía cửa ra vào (nghĩa là đừng lau mình vào một góc). Rửa sạch cây lau nhà mỗi khi bạn hoàn thành một khu vực có kích thước 4 x 4m

9. Tiếp tục di chuyển khi hút bụi

Đừng lo lắng về việc dính vào mọi ngóc ngách khi bạn hút bụi. Chỉ cần tiếp tục di chuyển khắp nhà, chạy máy hút bụi trong mọi căn phòng trải thảm trong một lần đi qua.

Một số nhiệm vụ không cần phải được thực hiện mỗi tuần. Chúng bao gồm đánh bóng đồ nội thất, lau cửa sổ, giặt thảm và thảm nhà tắm. Kiểm tra các phụ kiện này và sử dụng phán đoán của riêng bạn.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng
Mẹo dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng

10. Đừng quên thường xuyên rửa dụng cụ vệ sinh của bạn

Một phần thường bị bỏ qua trong việc dọn dẹp nhà cửa là bảo quản các dụng cụ dọn dẹp của bạn. Sử dụng cây lau nhà bẩn hoặc máy hút bụi có đầy túi sẽ kém hiệu quả hơn nhiều và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cố gắng làm sạch.

11. Biến việc dọn dẹp thành một hoạt động nhóm

Nỗ lực dọn dẹp theo nhóm là một trong những cách tốt nhất để dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng. Lên lịch trước cho gia đình và phân công nhiệm vụ cho từng người. Làm việc cùng nhau có thể mang lại niềm vui cho việc dọn dẹp và ngôi nhà của bạn sẽ trở nên lấp lánh ngay lập tức.

XEM THÊM

Top 5 Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục

Top 5 loại Nệm dành cho người đau lưng cột sống

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *